Kiên thức thú vị về tỏi đen

No Comments

Tỏi đen không phải là một loại tỏi; đúng hơn nó là tỏi thông thường, botanically gọi là Allium sativum. Tỏi được sản xuất trong một quy trình bảo dưỡng mà một số mô tả như là một loại lên men liên quan đến nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian dài tháng. 


Sau đó nó được làm lạnh, sấy khô và độ tuổi trong khoảng thời gian khác. Phương pháp này của tỏi lão hóa đã được cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ. Các bằng sáng chế, có tựa đề "Quá trình chuẩn bị cho tỏi tuổi", trích dẫn sử dụng của máy được thiết kế đặc biệt và nhiệt độ kiểm soát môi trường để đạt được trạng thái tỏi đen. 



Giá trị dinh dưỡng


Quá trình lão hóa tỏi sống, ở nhiệt độ không đổi và độ ẩm mà không có chất phụ gia, làm tăng sự hiện diện của các hợp chất polyphenol. Như một kết quả tuổi tỏi đen có tác dụng hữu chất chống oxy hóa mạnh mẽ hơn so với tỏi sống mà không làm giảm hiệu quả ban đầu của tỏi. Lợi ích sức khỏe của nó được cho là bao gồm cải thiện xơ cứng động mạch, ngăn ngừa bệnh tim và ung thư, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ức chế cholesterol xây dựng. 

Các ứng dụng


Tỏi đen là một thành phần lý tưởng để làm phong phú và phức tạp Purees, băng gạc, xốt và nước sốt. Nó có thể được áp chảo dầu, cắt nhỏ hoặc thái hạt lựu và bổ sung trực tiếp pizza, mì ống, gạo và các món ăn họ đậu trên. Nó cũng có thể được sử dụng trong việc chuẩn bị các món tráng miệng mới như kem và các món ăn sô cô la dựa. Cặp tỏi đen cũng với cà tím, nấm, cà chua, pho mát, thịt lợn nướng, xúc xích, cá nướng màu trắng và tôm cua, thịt hun khói, gừng, sô cô la, ớt, rau thơm như húng, rau mùi tây và rau mùi, nấm cục, ô liu, đường nâu và mè dầu. Để lưu giữ các gói niêm phong của Black tỏi ở nơi thoáng mát, khô, một khi đã mở cửa hàng trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1-2 tháng. 

Tỏi đen đã trở nên phổ biến trong một phần là kết quả của sự xuất hiện của nó trên một số chương trình truyền hình thực phẩm liên quan đến Mỹ như Top Chef và Iron Chef. Ngoài ra nó đã được đặc trưng trong sách dạy nấu ăn hiện đại và do đầu bếp nổi tiếng như một thành phần trong thực đơn của họ, cả hai đều góp phần làm tăng nhu cầu đối với các Allium độc đáo trên thị trường tiêu dùng. 

Lịch sử hình thành tỏi đen

Không có câu trả lời dứt khoát là khi tỏi đen được sản xuất đầu tiên. Nó có thể đã được tạo ra bằng các phương pháp khác nhau liên quan đến bảo dưỡng và lên men trong thời cổ đại bởi một loạt các nền văn hóa. Tuy nhiên nó được biết rằng nó lần đầu tiên được giới thiệu với thị trường ẩm thực hiện đại trong những năm đầu thế kỷ 21. Có một số ít các công ty tỏi đen khác nhau sản xuất các thành phần sử dụng tỏi trắng thông thường chữa khỏi trong máy dành riêng cho quá trình này. Hôm nay các kỹ thuật hiện đại nhất liên quan đến việc sử dụng của nhiệt độ và độ ẩm, khô và lão hóa. Trong quá khứ hơn là máy người ta tin rằng các hang động hoặc đất nung có thể đã được sử dụng cho quá trình này. Hôm nay tỏi đen được sản xuất tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu và Hoa Kỳ. 

0 nhận xét

Đăng nhận xét